Tin tức Bất động sảnGiá bán căn hộ và nhà đất Hà Nội đang có xu hướng giảm

Giá bán căn hộ và nhà đất Hà Nội đang có xu hướng giảm

Theo báo cáo Tiêu điểm thị trường bất động sản Thành phố Hà Nội Quý 2/2017 của CBRE, trong Quý 2/2017, có tổng cộng có 8.086 căn hộ được chào bán ra thị trường từ 27 dự án, tăng 23% so với cùng kỳ năm trước nhưng giảm 14% so với quý trước.

Xem thêm:

Một điểm đáng chú ý là phần lớn số căn hộ mở bán mới đến từ các đợt mở bán tiếp theo của các dự án lớn. Tương tự như các quý trước, phần lớn nguồn cung mới đến từ khu phía Tây và Tây Nam của Hà Nội, chiếm 68% tổng số căn mở bán mới quý này. Bên cạnh đó, khu phía Đông cũng chiếm 20% tổng lượng cung mới chủ yếu đến từ dự án mới tại khu đô thị Ecopark.

Phân khúc trung cấp chiếm tỷ trọng cao nhất trong tổng số căn mở bán mới trong vòng một vài năm trở lại đây. Trong quý 2/2017, phân khúc này chiếm 55% tổng số căn mở bán mới.

Tổng cộng có 4.650 căn bán được trong quý này, giảm 24% so với quý trước. Hoạt động bán hàng được dự kiến sẽ sôi động hơn vào các quý sau khi một số dự án thu hút sự chú ý của thị trường mở bán.

Doanh số trên 50% của số lượng mở bán được ghi nhận tại các dự án đặt tại vị trí đắc địa và được đầu tư bởi chủ đầu tư uy tín. Xét về giá chào bán, không có quá nhiều thay đổi về mức giá trung bình so với quý trước cả trên thị trường sơ cấp và thứ cấp.

căn hộ và nhà đất Hà Nội đang có xu hướng giảm-min

Điểm đáng chú ý trong quý này, phân khúc cao cấp là phân khúc duy nhất tăng giá ở cả hai thị trường với mức tăng lần lượt 1% và 3% tại thị trường sơ cấp và thứ cấp. Trong nửa cuối 2017, ngoài nguồn cung đến từ phía Tây và Tây Nam, dự kiến sẽ có các dự án mở bán mới tại các quận trung tâm.

Theo phân khúc, thị trường vẫn chờ đón các dự án bình dân được phát triển bởi các chủ đầu tư uy tín. Ngoài mức giá bình dân, các chủ đầu tư này dự kiến sẽ đưa ra chuẩn mực mới về chất lượng, cơ cấu căn hộ và tiện ích cho cư dân.

căn hộ và nhà đất Hà Nội đang có xu hướng giảm-3-min

Về thị trường nhà gắn liền với đất, CBRE cho biết trong Quý 2/2017 có 5 dự án nhà ở thấp tầng đã được mở bán, bổ sung thêm 326 căn cho thị trường.

Hai dự án nằm tại khu vực phía Tây là Embassy Garden và Romantic Park chiếm 54% tổng nguồn cung mới trong quý. Thêm vào đó, 38% căn mở bán mới trong quý đến từ khu vực phía Đông với dự án Rice City và Biệt thự Hoa Viên (trong KĐT Đặng Xá).

Số lượng các căn mở bán mới trong Quý 2 thấp hơn so với con số 1.200 căn của quý trước, chủ yếu đến từ các dự án quy mô nhỏ. Trong khi đó thì một số dự án cao cấp quy mô lớn được kỳ vọng mở bán từ lâu nhưng vẫn trì hoãn thời điểm ra hàng.

căn hộ và nhà đất Hà Nội đang có xu hướng giảm-2-min

Thị trường nhà đất trong Quý 2 chứng kiến nhiều diễn biến tích cực với 1.205 căn được ghi nhận bán trong quý. Các dự án mới chào bán có mức giá bán ở mức cao như Vinhomes The Harmony, Romantic Park, Starlake và Gamuda khiến giá sơ cấp trung bình thị trường tiếp tục ổn định ở mức 3.700 USD/m2.

Cùng với đó, giá thứ cấp trên thị trường cũng tăng 1,7% so với quý trước và 4,3% so với cùng kỳ năm ngoái, lên mức 3.826 USD/m2 . Hầu hết các quận nội thành như Đống Đa, Từ Liêm, Hà Đông và Thanh Xuân đều ghi nhận mức giá tăng từ 0,8% đến 6% so với quý trước.

Đáng chú ý là, tiến độ xây dựng nhanh chóng đã được ghi nhận trong quý vừa qua tại các dự án quy mô lớn như The Manor Central Park, Splendora Giai đoạn 2 (Lakeside) và Starlake Tây Hồ Tây. Đây là tín hiệu cho thấy các dự án này nhiều khả năng sẽ được mở bán trong thời gian sắp tới.

Bên cạnh đó, 146 căn liền kề từ dự án Park City giai đoạn 3 và 493 căn còn lại của dự án Vinhomes The Harmony được kỳ vọng sẽ bổ sung đáng kể cho nguồn cung thị trường vào nửa cuối năm.

Ngoài tiến độ xây dựng nghiêm ngặt, chủ đầu tư các dự án rất chú trọng phát triển hạ tầng và tiện ích bên trong khu đô thị, nhằm mang lại cho cư dân các dịch vụ, tiện ích không chỉ đầy đủ mà còn có chất lượng.

Theo Duy Khánh

(Người đồng hành)

5/5 - (8 bình chọn)

CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN ĐẤT XANH MIỀN BẮC LAND

HOTLINE: 0982 445 681