Tin tức Bất động sảnĐường 10 làn xe nối hai tuyến vành đai ở thủ đô

Đường 10 làn xe nối hai tuyến vành đai ở thủ đô

Tuyến đường dài 2 km, rộng 60 m nối đường Phạm Văn Đồng (Vành đai 3) và Võ Chí Công (Vành đai 2) ở Hà Nội đã được thông xe.

đường nối ngoại giao đoàn tây hồ tây 1

Dự án đường trục nối từ Phạm Văn Đồng (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) với khu đô thị Tây Hồ Tây và đường Võ Chí Công (Xuân La, Tây Hồ) dài gần 2km, đến nay đã hoàn thiện 90% và đưa một phần vào khai thác từ tháng 11/2017.

đường ngoại giao đoàn tây hồ tây 2

Đường rộng 60 m, do chủ đầu tư dự án khu đô thị Tây Hồ Tây xây dựng. Theo UBND TP Hà Nội, riêng đoạn đường dài gần 800 m nối từ Phạm Văn Đồng đến đường 40 m trong khu đô thị Tây Hồ Tây có tổng mức đầu tư 127 tỷ đồng. Đoạn còn lại từ đường 40 m đến đường Võ Chí Công dài hơn một km chưa được công bố chi tiết về số tiền đầu tư.

đường ngoại giao đoàn tây hồ tây

Tuyến đường có 10 làn xe, mỗi bên 5 làn. Dải phân cách giữa rộng 2-3m, con đường nằm giữa hai khu đô thị có hạ tầng hiện đại là NGoại Giao Đoàn và Tây Hồ Tây.

đường nối ngoại giao đoàn tây hồ tây

Mỗi bên đường được chia làm 5 làn xe, ba làn ngoài dành cho ôtô và hai làn trong là hỗn hợp. Mỗi bên đường có khoảng một mét dải phân cách giữa đã được trồng hoa.

đường nối ngoại giao đoàn tây hồ tây 5

Dải phân cách nhỏ hai bên đường được trồng nhiều loại hoa giấy xanh tốt.

Còn dải phân cách chính giữa rộng khoảng 3 m được trồng ba tầng hoa và cây xanh.

đường nối ngoại giao đoàn tây hồ tây

Trên vỉa hè, tuyến đường được trồng các loại cây xanh cao 3 đến 5m.

đường ngoại giao đoàn tây hồ tây

Một số đoạn vỉa hè đang được hoàn thiện. Nhiều đoạn được lát đá xanh rộng 3-7m.

đường nối ngoại giao đoàn tây hồ tây 10

Hiện nay để phục vụ thi công trong khu đô thị nên 5 làn đường đã được chủ đầu tư đóng lại.

đường nối ngoại giao đoàn 9

Đoạn cuối của tuyến đường nối với đường Võ Chí Công được hoàn thiện một nửa, nửa còn lại do vướng mắc giải phóng mặt bằng nên nhà thầu chưa thể thi công.

Ngày 19/10, lãnh đạo các phòng ban thuộc Sở Giao thông Hà Nội đã khảo sát nút giao này để bàn phương án tổ chức phân luồng. Dự kiến cuối tháng 10, phương án phân luồng ở nút giao này được hoàn thiện, các xe từ đường Phạm Văn Đồng kết nối với đường Võ Chí Công nhanh chóng hơn.

đường ngoại giao đoàn tây hồ tây 11

Tuyến đường trục kết nối đường Vành đai 2 và Vành đai 3 ở thủ đô chạy qua khu đô thị trung tâm khu Tây Hồ Tây có quy mô lên tới trên 207 ha với số vốn 2,5 tỷ USD.

Ngoài tuyến đường này, chủ đầu tư dự án đang hoàn thiện hạ tầng giao thông với 5 tuyến đường rộng từ 30 đến 40m kết nối khu đô thị với các tuyến đường trong khu vực.

đường nối ngoại giao đoàn tây hồ tây 12

Bản đồ vị trí tuyến đường trục nối đường Phạm Văn Đồng và Võ Chí Công.

Bá Đô – Giang Huy

Nguồn: Vnexpress.net

5/5 - (5 bình chọn)

CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN ĐẤT XANH MIỀN BẮC LAND

HOTLINE: 0982 445 681