Tin tức Bất động sảnCông bố Quy hoạch khu Depot tuyến đường sắt đô thị số 2

Công bố Quy hoạch khu Depot tuyến đường sắt đô thị số 2

Sở Quy hoạch và Kiến trúc đã phối hợp với UBND huyện Từ Liêm, Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội tổ chức hội nghị công bố và bàn giao hồ sơ Quy hoạch chi tiết khu Depot Xuân Đỉnh.

Quy hoạch chi tiết khu Depot Xuân Đỉnh, tỷ lệ 1/500 thuộc địa giới hành chính xã Xuân Đỉnh, huyện Từ Liêm được xác định ranh giới: phía Bắc giáp đường quy hoạch Nguyễn Hoàng Tôn; phía Đông giáp đường quy hoạch Nguyễn Văn Huyên (kéo dài); phía Tây giáp khu đất cây cạnh và đường quy hoạch 40m; phía Nam giáp dân cư xã Xuân Đỉnh và phần đất dự kiến là đất cây xanh và hồ điều hòa.

Quy hoạch chi tiết khu Depot Xuân Đỉnh

Khu đất nghiên cứu Quy hoạch có diện tích khoảng 175.784 m2, bao gồm các chức năng: đất xây dựng khu Depot và hành lang an toàn đường sắt đô thị số 2; đất cây xanh kết hợp chức năng đỗ xe; đất làm đường dân sinh.

Theo quy hoạch đã được phê duyệt, bố cục không gian kiến trúc và cảnh quan trong khu vực nghiên cứu phải hài hòa giữa không gian kiến trúc hiện có với không gian xây dựng mới; giữa công trình cao tầng và thấp tầng; giữa các không gian đóng và mở trong khu vực; đặc biệt là mối liên hệ không gian kiến trúc cảnh quan với không gian xây canh mặt nước phía Nam khu đất theo quy hoạch…

Xem thêm: Dự án Chung cư C1 C2 Xuân Đỉnh

Khi lập dự án và thiết kế công trình trong khu Depot cần lựa chọn hình thức kiến trúc công trình kết hợp với giải pháp tổ chức cây xanh hợp lý để tạo điểm nhấn không gian đẹp, hiện đại trên tuyến đường quy hoạch Nguyễn Hoàng Tôn, đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài. Tổ chức cây xanh sân vườn phù hợp với cảnh quan chung, góp phần nâng cao và cải thiện tốt môi trường vi khí hậu để đảm bảo sức khỏe của người làm việc trong khu Depot và của nhân dân trong khu vực.

Được biết, dự án xây dựng tuyến đường sắt số 2 (Trần Hưng Đạo – Thượng Đình) và số 3 ( ga Hà Nội – Hoàng Mai) nằm trong quy hoạch giao thông vận tải Thủ đô đến năm 2030 và tầm nhìn đến 2050. Trong đó, tuyến đường sắt đô thị số 2 từ Nam Thăng Long – Trần Hưng Đạo – Thượng Đình được chia làm 2 giai đoạn, giai đoạn 1 từ Nam Thăng Long – Trần Hưng Đạo đang trong quá trình thực hiện đầu tư. Còn giai đoạn 2 từ Trần Hưng Đạo – Thượng Đình đang ở giai đoạn chuẩn bị đầu tư.

tuyến đường sắt đô thị số 2 trần hương đạo và khu đô thị ciputra

Chiều dài đoạn tuyến từ Trần Hưng Đạo – Thượng Đình khoảng 6km đi ngầm toàn bộ. Điểm cuối Thượng Đình tại nút giao thông Nguyễn Trãi – vành đai 2. Lộ trình tuyến sẽ qua các tuyến phố: Phố Huế – Đại Cồ Việt – Xã Đàn, Hoàng Tích Trí – Chùa Bộc – Tây Sơn – Nguyễn Trãi – Thượng Đình. Trên toàn tuyến có 6 nhà ga ngầm. Tổng mức đầu tư dự kiến trên 1,6 tỷ USD từ nguồn vốn vay ODA của Nhật Bản và nguồn vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam.

Theo Trí Thức Trẻ

5/5 - (8 bình chọn)

CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN ĐẤT XANH MIỀN BẮC LAND

HOTLINE: 0982 445 681