Tin tức Bất động sảnCận cảnh đường 60m nối Ngoại Giao Đoàn ra Võ Chí Công sắp hoàn thành

Cận cảnh đường 60m nối Ngoại Giao Đoàn ra Võ Chí Công sắp hoàn thành

Tuyến đường nối đường Võ Chí Công với đường Phạm Văn Đồng về cơ bản đã được hoàn thiện nhưng chưa đưa vào sử dụng khiến việc di chuyển của người dân gặp nhiều khó khăn bởi có nhà mà chưa có đường để về.

đường từ ngoại giao đoàn ra võ chí công 1-min

Khu Ngoại giao đoàn là dự án do Tổng công ty Xây dựng Hà Nội (Hancorp) thực hiện với quy mô lên tới 62,8ha (gồm 13,5ha xây dựng nhà ở cao tầng; gần 20,3ha đất trụ sở sứ quán, trụ sở cơ quan; gần 29ha đất xây dựng công trình xã hội). Theo lời giới thiệu từ phía chủ đầu tư, đây là một đô thị cao cấp, kiểu mẫu với đầy đủ dịch vụ tiện ích như có khu hồ bơi, có hệ thống trường mầm non, công viên cây xanh, khu vui chơi thiếu nhi… và đặc biệt là mật độ xây dựng thấp. Tuy nhiên, người dân sinh sống tại khu vực này trong thời gian dài phải sống trong cảnh “gần nhà xa ngõ” bởi đường đã có nhưng chưa được sử dụng.

đường từ ngoại giao đoàn ra võ chí công 2-min

Tuyến đường 60m nối 2 con đường huyết mạch là Võ Chí Công (ra cầu Nhật Tân) và Phạm Văn Đồng (ra cầu Thăng Long) tạo sự liên kết và giúp giao thông khu vực Tây Bắc Hà Nội trở nên thông suốt. Đặc biệt các cư dân tại đây sẽ rút ngắn được khoảng cách tiếp cận với đại lộ Võ Chí Công.

đường từ ngoại giao đoàn ra võ chí công 3-min

Con đường 60m Ngoại Giao Đoàn kết nối khu Ngoại giao đoàn với Võ Chí Công, Phạm Văn Đồng sẽ được hoàn thành sớm trong thời gian tới. Sau thời gian dài thực hiện công tác giải phóng mặt bằng của đơn vị phát triển dự án Starlake, đến nay đoạn đường cuối cùng dài hơn 300m (nối với đường Võ Chí Công) đã được hoàn thiện.

đường từ ngoại giao đoàn ra võ chí công 4-min

Một khớp nối dẫn vào tuyến đường rộng lớn xuyên qua khu Ngoại giao đoàn vẫn đang có chốt chặn phương tiện đi vào.

đường từ ngoại giao đoàn ra võ chí công 5-min

Ngoài cư dân khu đô thị Tây Hồ Tây thì tuyến đường 60m trên đi vào hoạt động sẽ giúp hàng nghìn cư dân khu Đoàn ngoại giao được hưởng lợi từ việc kết nối hạ tầng này. Tuyến đường nối 2 trục giao thông trọng điểm của Thủ đô Hà Nội khi chính thức đi vào hoạt động sẽ là cú hích lớn làm tăng sự hấp dẫn và giá trị cho các dự án bất động sản xung quanh.

đường từ ngoại giao đoàn ra võ chí công 6-min

Theo ghi nhận của PV Báo điện tử Infonet trong chiều ngày 24/10, hầu hết các hạ tầng của tuyến đường đã được hoàn thành, sẵn sàng đưa vào sử dụng.

Các nút giao thông ngã tư đi qua tuyến đường đã hoàn thiện gần hết, chỉ còn khoảng 300m cuối cùng nối ra Võ Chí Công vẫn đang trong quá trình hoàn thiện nốt.

đường từ ngoại giao đoàn ra võ chí công 8-min

Do các đường nội khu chưa được thông với đường 60m, dẫn ra đường Phạm Văn Đồng và Võ Chí Công nên thay vì được đi tuyến đường mới chỉ dài 300m ra đường Võ Chí Công, hiện nay người dân khu vực này phải đi đường vòng ra đường Phạm Văn Đồng xa hàng km.

đường từ ngoại giao đoàn ra võ chí công 9-min

Trước đó, việc kết nối hạ tầng khu Ngoại giao đoàn với đường 60m nối 2 đường Phạm Văn Đồng và Võ Chí Công lại đang gây nhiều bức xúc, khó khăn cho hàng nghìn cư dân khu Ngoại giao đoàn trong việc đi lại. Tuyến đường tuy đã cơ bản hoàn thành nhưng chưa được đưa vào sử dụng.

đường từ ngoại giao đoàn ra võ chí công 10-min

Tại buổi đối thoại với chủ đầu tư, chính quyền địa phương và cư dân khu Ngoại giao đoàn vào sáng 14/10 vừa qua, ông Bùi Xuân Dũng, Chủ tịch HĐQT Hancorp cho biết, đối với hạ tầng kỹ thuật nội bộ trong dự án, chủ đầu tư đã ghi nhận và cam kết sẽ có giải pháp khắc phục kịp thời. Về tuyến đường từ khu đô thị Tây Hồ Tây đi qua dự án và dẫn ra Võ Chí Công, ông Dũng cho biết, đoạn đường này nằm trên đất thuộc dự án Tây Hồ Tây và không thuộc trách nhiệm của Hancorp. Ông Dũng khẳng định rằng trong thời gian qua, Hancorp đã kiến nghị với chính quyền địa phương và làm việc với bên phía chủ đầu tư dự án Tây Hồ Tây để thúc đẩy các giải pháp, thủ tục, sớm thông tuyến đường này cho cư dân trong thời gian sớm nhất.

đường từ ngoại giao đoàn ra võ chí công 11-min

Tuy nhiên, hiện tại đến ngày 24/10, tuyến đường này vẫn đang bị bịt lại và chưa xác định rõ thời gian sẽ thông toàn tuyến.

Xem thêm: Chung cư Lạc Hồng Lotus 2 Ngoại Giao Đoàn

Theo Huy Phạm

Infonet

5/5 - (6 bình chọn)

CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN ĐẤT XANH MIỀN BẮC LAND

HOTLINE: 0982 445 681